Xuất bản thông tin

null 14 năm 06 tháng tù cho hành vi tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

14 năm 06 tháng tù cho hành vi tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Ngày 23 tháng 3 năm 2022, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Tháp Mười diễn ra phiên tòa sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Nguyễn Tuấn Cảnh...

= = =

          Bị cáo Nguyễn Tuấn Cảnh bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Tháp Mười truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” theo quy định tại điểm g khoản 2 Điều 249 và điểm a, b khoản 2 Điều 251 Bộ luật Hình sự.

ảnh bị cáo tại phiên tòa

          Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tháp Mười ngày 01 tháng 5 năm 2021 Cảnh mua ma túy của người tên Kiệt với số tiền là 2.600.000 đồng để sử dụng. Từ ngày 01 tháng 5 đến ngày 08 tháng 5 năm 2021 Cảnh đã cung cấp số ma túy này cho các đối tượng Nguyễn Văn Chí Thanh, Huỳnh Văn Sang, Nguyễn Văn Tiến sử dụng 08 lần tại nhà của Cảnh, dụng cụ sử dụng do Cảnh tự chế. Đến trưa ngày 08 tháng 5 năm 2021 thì bị Công an huyện Tháp Mười bắt quả tang.

          Tại phiên tòa, Cảnh thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình đúng như Cáo trạng của Viện kiểm sát đã truy tố, bị cáo hối hận về hành vi phạm tội của mình, xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo để sớm về với gia đình, làm lại cuộc đời.

          Hội đồng xét xử, sau khi xem xét tính chất, mức độ nguy hiểm do hành vi phạm tội của bị cáo đã gây ra, xem xét các tình tiết khác có ý nghĩa trong việc quyết định hình phạt đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tuấn Cảnh mức án 07 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”và 07 năm 06 tháng tù về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”; tổng hợp hình phạt của hai tội danh buộc bị cáo phải chấp hành là 14 năm 06 tháng tù.  

          Bản án đã tuyên là bài học cảnh tỉnh đối với những người nghiện ma túy, bản án nghiêm khắc đối với bị cáo cũng đã góp phần vào công tác đấu tranh, phòng chống đối với loại tội phạm này tại địa phương huyện Tháp Mười.

Phạm Tuấn Kiệt – Viện kiểm sát nhân dân huyện Tháp Mười