Xuất bản thông tin

null Lãnh án tù vì gây thương tích cho bạn nhậu

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Lãnh án tù vì gây thương tích cho bạn nhậu

Vừa qua, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Nguyễn Ngọc Chinh, phạm tội “Cố ý gây thương tích”. Xảy ra ra từ việc mâu thuẫn trong lúc nhậu

= = =

Vào khoảng 19 giờ ngày 20/02/2022, Nguyễn Ngọc Chinh cùng với Nguyễn Chí Vương, Nguyễn Văn Cảnh, Bùi Văn Toàn, Phan Văn Nhớ, Bảo, Mến và Lộc nhậu tại quán Anh Thư ở ấp Long Sơn, xã Thông Bình, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp; Đến khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày thì Lộc điện thoại mời anh Võ Minh Bạch và anh Lê Hoàng Dũng đến nhậu chung. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, trong lúc nhậu thì giữa Chinh và anh Bạch, anh Dũng xảy ra mâu thuẩn cự cải với nhau về việc chơi tài - xĩu nên Chinh tức giận lấy ly nhựa uống bia ném (chọi) trúng vào mặt anh Bạch, sau đó Chinh dùng tay lấy bếp gas mini để trên bàn nhậu hắt vào người anh Bạch thì được mọi người can ngăn. Sau đó anh Bạch bỏ đi ra ngoài đường, lúc này anh Dũng và Chinh cũng đi ra ngoài đường, khoảng 03 -04 phút thì Chinh nhìn thấy anh Bạch nên nhặt 01 cục gạch (loại gạch ống) ném (chọi) trúng vào mặt và đầu của anh Bạch, làm anh Bạch té ngã xuống đườngbất tỉnh, Chinh tiếp tục dùng chân đá và đạp vào người của anh Bạch 02 – 03 cái thì được mọi người can ngăn, anh Bạch được đưa đến Trung tâm y tế huyện Tân Hồng cấp cứu, sau đó chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Tháp điều trị đến ngày 24/02/2022 thì ra viện. Tại bản kết luận giám địnhpháp y về thương tích Tháp kết luận thương tích của Võ Minh Bạch là 23%.

Hình ảnh tại phiên tòa phúc thẩm

Án hình sự sơ thẩm tuyên bố các bị cáo Nguyễn Ngọc Chinh phạm tội “Cố ý gây thương tích”, mức án 02 năm 03 tháng tù giam.

Tại phiên tòa phúc thẩm, đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử phúc thẩm giảm hình phạt cho bị cáo do trong quá trình kháng cáo bị cáo đã tự nguyện nộp thêm số tiền 30.000.000đồng cho bị hại cho bị hại bồi dưỡng sức khỏe, bị hại cũng làm đơn bãi nại cho bị cáo. Trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo của bị cáo, sửa án sơ thẩm.

Vụ án này là một trong những ví dụ điển hình về những vụ án thương tích chỉ vì những mâu thuẩn nhỏ trong đời sống, đồng thời cũng là bài học cảnh giác đối với mỗi chúng ta ./.

Ngân - Phòng 7