Xuất bản thông tin

null Đánh bạn nhậu tử vong vì bị sỉ nhục

Chi tiết bài viết VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Đánh bạn nhậu tử vong vì bị sỉ nhục

Trong cơn say men. vì chút lời qua tiếng lại mà bị cáo tước đi sinh mạng bạn của mình

= = =

 

Ngày 04/11/2021, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Thanh Bình Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Bình phối hợp cùng Tòa án lựa chọn vụ án Nguyễn Văn Ô, sinh năm 1972 cư trú ấp Hạ, xã Tân Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp phạm tội Cố ý gây thương tích quy định tại điểm a khoản 4 Điều 134 Bộ luật Hình sự để tiến hành phiên tòa rút kinh nghiệm mở rộng. Phiên tòa đươc phân công Kiểm sát viên Trần Văn Thanh thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử. Lãnh đạo và tất cả các Kiểm sát viên tham dự phiên tòa.

Hình ảnh Kiểm sát viên công bố cáo trạng

Theo Cáo Trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thanh Bình thể hiện như sau: Khoảng 16 giờ ngày 27/11/2020, xuất phát từ mâu thuẫn Nguyễn Văn Ô cho rằng Nguyễn Văn Út rủ mình xuống quán của anh Bùi Văn Tuyến tại ấp Hạ, xã Tân Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp để uống rượu nhưng không chuẩn bị rượu nên xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau. Nguyễn Văn Út dùng tay đánh trúng vào mặt và thái dương của Nguyễn Văn Ô hai cái, bị can Ô tức giận sử dụng hung khí nguy hiểm là 01 cây búa bằng kim loại dài 27cm cán tròn, đầu búa dài 12cm, rộng 3,4cm đánh trúng vào vùng lưng của ông Út 03 cái, làm cho ông Út bị ngã úp mặt xuống đường bất tỉnh, ông Út được đưa ngay đến Phòng khám đa khoa khu vực xã Tân Bình để cấp cứu nhưng đã tử vongTại phiên tòa Kiểm sát viên đã theo dõi và ghi chép đầy đủ diễn biến phiên tòa cũng như quá trình xét hỏi đã làm rõ thêm nội dung vụ án. Đối đáp, tranh luận tất cả các vấn đề mà bị cáo và những người tham gia tố tụng có tranh luận bảo vệ thành công Cáo trạng truy tố bị can tại phiên tòa. Căn cứ vào kết quả thẩm tra tại phiên tòa và xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ đối với bị cáo. Trên cơ sở đề nghị của Đại diện Viện kiểm sát Hội đồng xét xử tuyên phạt: Bị cáo Nguyễn Văn Ô 05 năm tù.

Sau khi kết thúc phiên tòa thì cơ quan đã tiến hành họp rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên được phân công nhằm chỉ ra những ưu, khuyết điểm cho Kiểm sát viên để thực hiện tốt hơn trong quá trình công tác.

                                                                        Quốc Thông – VKS Thanh Bình