Xuất bản thông tin

null Kiểm sát viên kiểm sát khám nghiệm hiện trường vụ điện giật chết người

Trang chủ VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Kiểm sát viên kiểm sát khám nghiệm hiện trường vụ điện giật chết người

Kiểm sát viên phối hợp với Công an và các cơ quan chuyên môn Huyện tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ điện giật chết người...

= = =

       Ngày 08/11/2023, Kiểm sát viên phối hợp với Công an và các cơ quan chuyên môn Huyện tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ điện giật chết người xảy ra cùng ngày tại ấp Hoà Trung, xã Hoà Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Qua xác minh, khoảng 07 giờ 30 phút ngày 08/11/2023, ông Huỳnh Văn B, sinh năm 1959, cùng con ruột là Huỳnh Thanh S, sinh năm 1983 và ông Trần Văn Di, sinh năm 1965, cùng ngụ ấp Hoà Trung, xã Hoà Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, gắn bánh xe vào máy xới đất, để chuẩn bị xới đất ruộng cho ông Trần Văn Diềm. Trong lúc 03 người gắn bánh xe vào máy xới thì càng lái của máy xới vướng vào dây điện hạ áp ngay vị trí trụ điện số 41/186/18, nhánh rẽ kênh ông Huyện.

Máy xới đất (1) và trụ điện (2)

Tại vị trí dây điện hạ áp này có mối nối quấn băng keo cách điện, nhưng do càng lái máy xới tác động vào làm cho lớp băng keo cách điện bị tróc, làm máy xới bị nhiễm điện, nên anh S, ông B và ông D bị điện giật. Tuy nhiên, ông B và ông D tự tách ra khỏi nguồn điện được còn anh S thì bị điện giật tử vong tại chỗ.

Nhân viên kỹ thuật kiểm tra vị trí mối nối điện, nơi càng máy xới va chạm vào

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình anh Huỳnh Thanh S cho rằng anh S chết do tai nạn nên yêu cầu cơ quan chuyên môn cho gia đình làm thủ tục mai táng, chôn cất anh S và cam kết không thắc mắc, khiếu nại gì.

Khám nghiệm bên ngoài tử thi của anh Huỳnh Thanh Sang

Qua khám nghiệm bên ngoài tử thi của anh Huỳnh Thanh S, không phát hiện dấu vết do ngoại lực tác động, nên Cơ quan Công an Huyện đã giao thi thể của anh S cho gia đình anh Sa thực hiện việc mai táng.

Nguyên nhân xảy ra sự việc trên là do tai nạn dẫn đến anh Huỳnh Thanh S bị điện giật tử vong. Qua đây, cũng cảnh báo đến mọi người dân nên thận trọng trong việc sửa chữa máy móc cần tránh xa các trụ điện có đường dây điện đi qua để không xảy ra hậu quả đáng tiếc như trường hợp trên./.

                                                                Cao Lâm - VKSND huyện Châu Thành